Hiển thị tất cả 7 kết quả

Cua Cà Mau Năm Căn

Cua Cà Mau là một món quà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho người dân nơi đây. Với hệ sinh thái thích hợp để phát triển, cua gạch thì dầy gạch, cua thịt thì ngọt, săn chắc. Tại NP King Seafood chúng tôi chuyên cung cấp Cua Năm Căn Cà Mau, cua thịt, cua gạch, cua cốm không dây(dây trói không trọng lượng). Tất cả đều đảm bảo chất lượng 100% và bảo hành bao ăn trên từng con một. Giao hàng nội thành TpHCM trong vòng 2h.

CUA CÀ MAU NĂM CĂN

Cua Cốm Cà Mau

780.000

CUA CÀ MAU NĂM CĂN

Cua gạch cà mau size lớn

650.000

CUA CÀ MAU NĂM CĂN

Cua gạch son

680.000

CUA CÀ MAU NĂM CĂN

Cua thịt size 2 con/1kg

580.000

CUA CÀ MAU NĂM CĂN

Cua thịt size 3con/1kg

450.000

CUA CÀ MAU NĂM CĂN

Cua thịt size 4con/1kg

420.000

CUA CÀ MAU NĂM CĂN

Cua trinh nữ gạch vàng

420.000

Cua Cà Mau là cua như thế nào? Cua Năm Căn có gì đặc biệt hơn các loại khác?

Vùng đất Cà Mau với ba bề giáp biển tạo nên hệ sinh thái rừng ngập mặn đặc trưng. Đây là một sự ưu ái mà mẹ thiên nhiên ban tặng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển đa dạng các loại thủy hải sản. Có môi trường nước tốt, nhiều thức ăn, hải sản ở nơi đây phát triển mạnh về kích thước và chất lượng. hệ sinh thái rừng ngập mặn tốt cho Cua Cà Mau Có thể kể đến một số loại như là: tôn sú sinh thái, tôm đất, các loại cá, và đồ khô... Và nổi tiếng nhất trong đó chính là Cua Cà Mau. Có lẽ ai ai cũng đều đã nghe qua. Cua Năm Căn Cà Mau Cua Cà Mau thực chất cũng là cua biển. Nhưng cua Cà Mau nổi tiếng như vậy là nhờ vào hương vị thơm ngon, chắc thịt tạo nên sự khác biệt so với cua biển ở những nơi khác. Cua thịt thì chắc và ngọt, cua gạch thì đầy gạch béo bùi, còn cua cốm thì đầy đủ những yếu tố trên, ai ăn Cua cà mau rồi mà không nhớ mãi. Rất xứng đáng để ai cũng nên thử một lần.
Cua Cà Mau là một đặc sản nổi tiếng
Cua Cà Mau là một đặc sản nổi tiếng, ai ăn rồi cũng nhớ mãi.
Và còn một tuyệt phẩm rất đáng để nhắc tới đó chính là Cua Năm Căn Cà Mau. Năm Căn là một huyện thuộc tỉnh Cà Mau, vùng này nước có độ mặn cao nhất, cao hơn rất nhiều so với Ngọc Hiển hay là Đầm Dơi... Và độ mặn cao như thế này đối với cua biển thì điều đó thật tuyệt vời, cua biển sống trong môi trường nước có độ mặn càng cao thì thịt càng ngọt, cua rất khỏe. Cua Cà Mau đã là tuyệt phẩm của đất nước thế nhưng Cua Năm Căn còn tuyệt vời hơn thế nữa.

Có mấy loại Cua Cà Mau và chúng khác nhau như thế nào?

Cua Cà Mau có 3 loại chính đó là cua thịt, cua gạch và cua cốm. Mỗi loại có một đặc điểm riêng và hương vị ngon khác nhau, phục vụ sở thích của từng người. Hãy cùng NP King Seafood tìm hiểu đặc điểm của chúng và cách phân biệt các loại đó như thế nào sau đây.

Cua thịt

Cua thịt chính là cua đực, như tên gọi của nó: cua thịt chỉ toàn là thịt. Thịt cua thấm đẫm hương vị của biển cả, thơm, ngọt, chắc, ăn vào khó có thể nào dùng từ ngữ mà miêu tả được. Vì nó quá đặc biệt, không giống giống tựa tựa như bất cứ loại thịt nào khác mà bạn từng ăn.
Thịt cua Cà Mau
Thịt cua ngọt, rất dai và chắc.
Để phân biệt được cua thịt thì rất dễ dàng, đó là nhìn vào yến dưới bụng cua. Yếm cua đực nhỏ, thuôn hình dạng như hình chữ Y, nên người ta cũng thường gọi cua thịt là cua Y. Và cua thịt cũng có thân thể cường tráng, càng to để săn mồi, rất dễ nhận biết.
Cách phân biệt cua thịt
Yếm cua thịt nhìn giống chữ Y
Cua thịt có 4 kích thước từ lớn tới nhỏ:
  • Cua Y4: Cua Y4 là loại nhỏ nhất, gồm có 4 con/1kg, mỗi con nặng khoảng 250gr. Loại này có kích thước vừa xinh, đủ dùng cho trẻ em. Còn người lớn ăn hết một con vẫn chưa no và để bụng ăn những món cua ngon khác. Cua Y4 thường dùng để chế biến những món như là sốt me, cua cháy tỏi, thả nồi lẩu... vì kích thước không quá cồng kềnh.
  • Cua Y3: Đây là size thông dụng thường được mọi người dùng nhiều nhất. Kích thước vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ, nói chung là đủ dành cho một người trưởng thành. Gồm có 3 con/1kg, mỗi con được 3 lạng. Loại này mọi người thường hấp bia, hấp sả gừng để chấm với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh và những món cua sốt cầu kỳ khác, hương vị tuyệt vời với thịt cua rất nhiều.
  • Cua Y5: Có kích thước lớn, 2con/1kg.
  • Cua khổng lồ: Mỗi con có trọng lượng khoảng từ 7 lạng tới 1kg. Loại này rất hiếm, mỗi ngày có lẽ người dân chỉ bắt được một vài con.

Cua gạch

Cua gạch chính là cua cái và gạch ở đây chính là trứng cua. Gạch cua sẽ phát triển từ lúc thụ tinh, cho đến giai đoạn sắp sinh thì gạch cua chuyển thành màu cam ( gọi là cua gạch son). Gạch cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị béo bùi, ăn rất ngon.
Gạch cua
Gạch cua có vị béo bùi vô cùng hấp dẫn.
Cua gạch mang trọng trách duy trì giống nòi nên cơ thể của chúng thục nữ, không hầm hố như cua thịt. Thay vì có hai càng to để săn mồi thì chúng có phần thân đầy đặn u tròn để chứa gạch bên trong. Phân biệt cua gạch và cua thịt cũng chỉ cần nhìn vào yếm bên dưới bụng cua, yếm cua gạch to tròn và chiếm phần lớn bụng cua.
Yếm của cua gạch
Yếm của cua gạch
Cua gạch chỉ có 2 kích cỡ là gạch lớn và gạch nhỏ. Gạch nhỏ thì khoảng 4con/kg và 3con/kg, và size lớn nhất là 2con/kg.

Cua cốm

Cua cốm là loại có kích thước nhỏ nhất ( 4-5con/kg) nhưng lại là loại ngon nhất trong tất cả các loại. Cua cốm chính là cua trong giai đoạn lột xác để trưởng thành. Ở giai đoạn này cua cốm chỉ nằm yên một chỗ, chờ lớp vỏ non bên trong hình thành và lớp vỏ ngoài đang nứt ra, nên người ta cũng thường gọi cua cốm là cua hai da hoặc là cua lột. Giai đoạn này cốm thường chỉ nằm yên trong hang, không động đậy và chờ để lột xác. Vì thế cua cốm rất hiếm, khó săn bắt được.
Cua cốm Cà Mau
Cua cốm với lớp da bên trong đã hình thành
Trước khi lột xác, thịt cua săn chắc lại, cua ăn nhiều và tích tụ rất nhiều chất dinh dưỡng bên trong cơ thể, sau đó nằm yên trong hang. Cũng vì lý do đó, cua cốm rất ngon  không có từ ngữ nào có thể miêu tả được, thịt cua chắc và thơm, cộng với gạch vàng cũng chính là những chất dinh dưỡng mà cua dự trữ, tạo nên hương vị tuyệt vời của cua cốm.
Gạch vàng của cua cốm
Gạch vàng bên trong cua cốm khác với gạch của cua gạch
Cua cốm rất dễ phân biệt, với thân hình nhỏ nhỏ và lười hoạt động, chúng chỉ nằm yên và có sức sống rất mãnh liệt. Đối với cua cốm đực bạn nhìn vào chân chèo của chúng sẽ thấy những cái lông trên đó sẽ có màu hồng. Còn với cua cốm cái chỉ cần lật yếm của nó ra sẽ thấy phần lông bên trong yếm có màu hồng.
Lông hồng ở trong yếm cua cốm cái
Lông bên trong yếm cua cốm cái lên màu hồng
lông hồng ở chân chèo
Nhìn phần lông ở chân chèo cua cốm đực để biết cua có đang cốm hay không

Cua Cà Mau giá nhiêu 1kg?

Sau đây là bảng giá các loại cua mặt bằng chung trên thị trường, bảng giá này có tính tương đối. Vì giá cua có thể thay đổi theo ngày, để biết chính xác giá cua hôm nay xin quý khách vui lòng liên hệ với NP King Seafood qua số điện thoại 0968368656 hoặc inbox trực tiếp cho page facebook NP King Crab

Cua thịt Cà Mau giá bao nhiêu?

Sz 4 con/1kg giá 450k Sz 3 con/1kg giá 580k Sz 2 con/1kg giá 680k cua năm căn cà mau Cua thịt khổng lồ 600g-800g giá 890k/ 1kg.

Cua gạch son giá bao nhiêu 1kg?

Sz 4 con/kg giá 580/kg Sz 3 con 1kg giá 680k/kg Sz 2 con 1kg giá 780k/kg

Cua cốm giá bao nhiêu?

Cua cốm 2 da size lớn nhất thị trường(4-5c/kg) 890k/kg

Mách bạn các mẹo để lựa chọn cua ngon

Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã từng ăn phải cua ốp, thịt mặn, hoặc cua gạch xanh, cua không có gạch mặc dù khi mua ở cửa hàng người bán lựa chọn cho bạn và họ bảo là con cua này là cua tốt. Chính vì chúng ta nhìn cua không biết được chất lượng nó như thế nào nên dễ bị gian thương qua mặt. Mặc dù nó không đáng bao nhiêu nhưng lại làm mất vui bữa ăn của chúng ta. Chính vì lý do đó, hôm nay NP King Seafood xin chia sẻ cho bạn các mẹo để chọn được những con cua ngon, nhiều thịt, đầy gạch. Đảm bảo niềm vui trong bữa ăn chúng ta.

Làm sao để lựa cua thịt ngon

Một con cua thịt ngon là một con cua có đầy đủ thịt bên trong lớp vỏ, thịt ngọt, không bị mọng nước. Cua ốp sẽ có những đặc điểm mà nếu để ý thật kỹ sẽ đoán chính xác được 80%, giảm thiểu được phần nào những rủi ro khi mua cua. Những con cua ốp thường là những con cua già, tuổi đời đã lớn. Chúng ta có thể phân biệt qua màu sắc cua, màu của cua già sẽ đục và hơi ngả vàng, đồng thời thân cua cũng sẽ bám nhiều rong rêu... Ngược lại, cua ngon sẽ có màu xanh thẫm, màu mai và màu càng cua tương đồng nhau. Cũng có nhiều khả năng cua có màu tốt nhưng bên trong vẫn bị ốp. Chúng ta sẽ bóp phần đầu đùi của cua cảm nhận nếu cứng tay và cua bị giãy giụa toàn bộ chân, thì đây đích thị là cua ngon. Ngoài ra cua trưởng thành, chắc thịt và nhiều gạch thì gai trên mai cua to, dài và cứng cáp hơn những con non.

Làm sao để chọn cua gạch ngon

Để biết được bên trong cua có đầy gạch hay không chúng ta cần soi đèn vào bên dưới mai cua, sẽ thấy được phần gạch bên trong có lấp đầy mai hay không. Hoặc là lật yếm cua ra xem bên trong có gạch hay không.

Mua cua Cà Mau ở đâu uy tín tại TPHCM

Chính vì cua cà mau có giá trị rất cao vì thế những gian hàng bán cua cà mau mọc lên như nấm. Hiện nay trên thị trường xuất hiện đầy rẫy nhưng nơi bán cua với sợi dây trói cua còn to hơn cả con cua. Tiêm lòng đỏ trứng vào cua để làm gạch giả, hay là bơm thạch vào cua để tăng khối lượng. Chưa kể đến việc người ta dùng những mánh lới trong buôn bán để làm bạn có vẻ như mua được giá hời, nhưng thật ra là mắc hơn và kém chất lượng hơn. Việc này không chỉ đơn thuần là bạn bị chặt chém, mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và cả gia đình. Vậy mua cua cà mau ở đâu uy tín tại TPHCM? Bạn hãy chọn những nơi có đánh giá tốt, qua người thân bạn bè giới thiệu. Chọn những nơi có bảo hành 1 đổi 1. Tránh mua cua ở những nơi trói cua bằng sợi dây to đùng ( vì sợi dây thấm nước nên khối lượng sẽ tăng lên). Tránh mua cua ở chợ, vỉa hè.. nơi mà họ rao bán cua với giá hạt dẻ nhưng thật ra họ đã mánh lới hết cả rồi.
Dây trói cua còn to hơn cả con cua
Dây trói cua còn to hơn cả con cua

Giới thiệu về NP King Seafood

NP King Seafood chúng tôi chuyên bán lẻ tất cả các mặt hàng hải sản cao cấp với chất lượng 100%. Trong đó Cua Cà Mau là sản phẩm chính chuyên chủ lực của chúng tôi. Được thu mua tận gốc tại vựa cua Năm Căn Cà Mau. Với nguồn gốc rõ ràng, cua được thu mua và vận chuyển và đến tận bàn ăn của quý khách trong ngày. Dây trói cua vừa đủ để trói lại.
Dây trói cua vừa phải
Dây trói cua của NP King Seafood chúng tôi, vừa đủ để trói con cua lại
Quý khách chỉ cần ngồi nhà và đặt hàng, chúng tôi sẽ giao hàng đến tận bàn ăn trong vòng 2h. Có đầu bếp sơ chế và chế biến theo yêu cầu. Với đội ngũ sàng lọc lựa chọn cua nhiều năm kinh nghiệm, sẽ chọn cho quý khách những con cua ngon chất lượng nhất. Độ chính xác 99%, với 1% sai sót chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn và bảo hành đổi trả ngay lập tức. Chưa hết, quý khách cứ dùng và trải nghiệm chất lượng của chúng tôi sau khi hài lòng rồi mới thanh toán, như vậy mới đúng nghĩa là cua cà mau bao ăn.
thịt 100%
Cua full 100% thịt, từ NP King Seafood chúng tôi
cua gạch đầy 100%
Cua gạch đầy 100%
Xin vui lòng liên hệ đặt hàng qua số điện thoại 0968368656 hoặc inbox trực tiếp Page Facebook NP King Crap để nhận bảng giá và được tư vấn nhiệt tình. Chân thành cảm ơn quý khách.

Các món ngon chế biến từ cua Cà Mau

Cua Cà Mau sốt tiêu đen

Cua sốt tiêu đen Cua sốt tiêu đen

Cua Cà Mau sốt trứng muối

Cua cà mau sốt trứng muối

Cua Cà Mau sốt cay

Cua Cà Mau sốt cay

Cua cháy tỏi

Cua cháy tỏi

Cua sốt me

Cua sốt me

Cua hấp bia

Cua cà mau hấp bia

Lẩu cua gạch

Lẩu cua gạch